anh bạn thân

Anh bạn thân là ai?

Xin chào, cảm ơn vì bạn đang đọc những dòng này. Vì bạn muốn biết anh bạn thân 9x đời đầu này của bạn là ai. Mình là Trị Nguyễn, mình cũng như bạn, là một người trẻ được sinh ra trong quãng thời gian có điều kiện sống tốt nhất trong lịch sử. Chỉ cần lùi vài chục năm, bạn đang ôm khư khư sổ gạo sống trong thời bao cấp. Lùi thêm chút nữa, bạn đang sống trong chiến tranh, khi mà việc tìm được chỗ ngủ an toàn quan trọng hơn chọn ngành gì cho hợp với đam mê. Mình cảm thấy biết ơn và đang tận hưởng mỗi ngày mình được sống, được trải nghiệm. Và mình muốn chia sẻ cảm giác đó với bạn qua những nội dung mình làm ra.

Tại sao lại là “anh bạn thân”?

anh bạn thân
anh bạn thân là ai
anh bạn thân

Mình có 2 anh trai và 1 em gái, tuy nhiên tuổi thơ của mình khá giống con một do mình sống ở nhà ông bà ngoại. Do luôn thui thủi chơi một mình lại có hơi hướng introvert nên mỗi khi được gặp mấy anh em mình vui lắm, cứ quấn suốt không muốn về. Khi có những người bạn đầu tiên, mình thích rủ mấy bạn sang nhà chơi. Rồi lúc nào cũng lo bạn sẽ về mất. Lớn lên mình vẫn quý bạn bè y như vậy, chỉ là mình hiểu rằng ai cũng có cuộc sống riêng, và đôi khi bạn phải chấp nhận cảm giác một mình dù nó không mấy dễ chịu.

anh bạn thân là ai

Mình có một cô bạn thân, thân đến nỗi mình và cô bạn này vừa quyết định trở thành bạn đời sau hơn 6 năm yêu nhau và 11 năm quen biết. Và mình cảm thấy có một người bạn thân để chia sẻ với bạn mọi thứ là một điều tuyệt vời.

Đó là lý do từ giờ các bạn sẽ là “hội bạn thân” của mình. Chúng ta hãy đồng hành cùng nhau trên quãng đường phía trước. Mình hy vọng các bạn sẽ tìm thấy đâu đó một chút năng lượng tích cực, một ít niềm vui khi cảm thấy được chia sẻ. Mình là anh bạn thân của các bạn, mình luôn ở đây, vì mình cũng biết cảm giác một mình là như thế nào.

Những điều anh bạn thân sẽ hay “lý sự” với bạn

IMG_0985
giphy (1)
IMG_1794
giphy (1)

Công việc / Marketing

Mình tốt nghiệp cử nhân ngành quản trị kinh doanh tại Raffles College of Higher Education ở Singapore. Năm 2016 mình lên đường sang Anh học tiếp thạc sĩ quản trị kinh doanh – chuyên ngành Marketing tại Cardiff Metropolitan University. Sau một vài năm làm marketing từ agency sang nhãn hàng, từ nhãn hàng sang startup thì mình đang làm tự do cho một vài doanh nghiệp hoạt động tại Việt Nam. Mình khá hài lòng với công việc hiện tại. Vì mình không có cảm giác “phải” làm mỗi ngày, mà mình thật sự thích nó.

anh bạn thân là ai

Động vật

Mình lớn lên cùng chó và mèo. Và mình sẽ cho con mình lớn lên y như vậy. Khi bạn học được cách chăm sóc một chú chó, có thể quan sát và hiểu được nó cảm thấy như thế nào. Bạn sẽ có được tính kiên nhẫn và sự thông minh cảm xúc (EQ), mà một đưá trẻ thì luôn cần 2 điều đó, à, cả sự tử tế nữa.

Trước khi bạn cầm gậy đánh một chú chó hay vứt một con mèo ra đường. Bạn có bao giờ nghĩ đến điều kiện bạn đang nuôi bọn nó? Một con chó sẽ hung hăng nếu bạn xích hoặc nhốt nhiều ngày liền. Con mèo của bạn sẽ sinh 2 lứa mỗi năm nếu bạn không triệt sản từ sớm. Và tụi nó thì không có tiếng nói để bảo vệ mình. Vì vậy mình sẽ là tiếng nói của bọn nó. Vì mình muốn hội bạn thân của mình tử tế với động vật.

Tối giản

Sau khi xem bộ phim tài liệu Minimalism trên Netflix 1 năm trước thì mình dần tối giản cuộc sống của mình. Sẽ khá “đau đớn” ở khoảng thời gian đầu tiên. Nhưng dần về sau bạn sẽ thật sự hiểu tại sao tối giản lại được nhắc đến nhiều như vậy. Tối giản không chỉ là ở việc ít đồ đạc và chạy xa khỏi chủ nghĩa vật chất (materialism) mà nó còn nằm trong cách sắp xếp suy nghĩ, cách bạn làm việc, và trong cách sống nữa.

Đàn ông văn minh (Manners)

Nếu bạn là nam thì high five với mình một cái ở đây nhé. Chúng ta sẽ sôi nổi với nhau về cách cư xử của những người đàn ông văn minh. Làm sao để giao tiếp tốt với phái nữ và có được sự tôn trọng từ những người đàn ông khác. Năm 2019 nếu bạn vẫn nghĩ chỉ cần có tiền là được, cần gì lễ nghi phép tắc rách việc thì mời bạn nhận 1 điểm về chỗ nhé. Tài chính là điều kiện tốt, nhưng manners thì không phải ai có tiền cũng có. Đây là chủ đề rất rộng nhưng rất thú vị, các bạn nữ cũng có thể vào ngó nghiêng để hiểu thêm về cánh đàn ông nhưng đề nghị giữ trật tự nhé.

Về các bạn

Mình không thể cảm ơn hết tình cảm của các bạn dành cho mình từ ngày mình để public tài khoản instagram. Từ việc cố gắng trả lời hết từng người một, đến nay mình đã ngập trong 1 hòm thư đầy ắp những điều các bạn cần chia sẻ với anh bạn thân. Mình sẽ cố gắng lắng nghe các bạn thật nhiều và lý sự với các bạn về những chủ đề phù hợp nằm trong kiến thức có giới hạn của mình, nhé.

692455D7-EF77-443E-81C5-17CD4C3BF8DE